มีเซ็กส์ครั้งแรกอย่างไรไม่ให้เจ็บ

การมีเซ็กส์ครั้งแรกดูไม่ใช่เรื่องน่าสนุกเลยสักนิด เพราะใครๆ ก็บอกว่ามันเจ็บมาก แต่จริงๆ แล้วการมีเซ็กส์แบบสอดใส่ก็ไม่ได้เจ็บปวดจนทนไม่ไหวเสมอไป แม้ว่าคุณจะไม่เคยมาก่อนเลยก็เถอะ ถ้าคุณกำลังกลัวการมีเซ็กส์ครั้งแรก บทความนี้จะช่วยให้คุณเตรียมตัวเตรียมใจได้อย่างถูกวิธี
1. พูดคุยกับคนรัก ตั้งแต่เรื่องการคุมกำเนิด การมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย และขอบเขตที่ทำได้ก่อน พูดคุยเรื่องความกลัวและความกังวลใจ กับสิ่งที่คุณคาดไว้ว่าจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้น กับความรู้สึกของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณทั้งคู่เข้าใจแนวคิดของการยินยอมพร้อมใจ ไม่ใช่แค่ว่า “ถ้าบอกว่าไม่ก็คือไม่” แต่รู้ว่าคุณจะไม่ทำอะไรที่คนรักอีกฝ่ายไม่ได้แสดงความสนอกสนใจ ถ้าไม่แน่ใจก็จงเอ่ยถามก่อน ไม่ใช่ว่าแค่เขาไม่ได้พูดว่า “ไม่” ก็แสดงว่าเขายินยอม[1] คุณต้องการเสียงตอกย้ำด้วยความตื่นเต้นว่า “ได้เลย!” เคยเห็นมั้ยในหนังxไทย!!!
2. หาสถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย. ถ้านึกไม่ออกลองเลี่ยนแบบในหนังxไทยดู และคงไม่สนุกแน่ถ้ามัวแต่กลัวว่าจะถูกจับได้ เพราะฉะนั้นเลือกสถานที่และเวลาที่คุณและคนรักแน่ใจว่าจะไม่ถูกรบกวนหาสถานที่ที่เป็นส่วนตัว มีที่รองสบายๆ และเลือกเวลาที่ทั้งสองฝ่ายสบายใจ
3. ทำใจให้สบาย. ลดความเครียดของบรรยากาศโดยการเอาของที่กองระเกะระกะรกหูรกตาออกไปให้หมด ปิดโทรศัพท์ เก็บของที่เห็นแล้วกังวลใจหรือดึงความสนใจคุณจากคนรักออกไปให้หมดลองสร้างบรรยากาศที่คล้ายๆ กับห้องตรวจโรค ห้องทำฟัน หรือร้านเสริมสวยดูสิ เพราะไฟสลัวๆ เพลงคลอเบาๆ และอากาศที่อบอุ่นจะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นก่อนมีเซ็กส์ ลองเผื่อเวลาจัดแจงตัวเองสักนิดเพื่อเพิ่มความมั่นใจ อาบน้ำใหม่สักหน่อย ทาโลชั่นหอมๆ ทำผมหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองสวย
4. ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป. ถ้าเปรียบกับการวิ่ง เซ็กส์คือการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น ดังนั้น คุณควรเน้นความสนใจไปที่การใช้เวลาดีๆ ร่วมกับคนรักโดยไม่ต้องรีบร้อน ก่อนจะถึงขั้นตอนการสอดใส่ ถ้ายังไม่เป็นลองเลียนแบบในหนังxไทยดู และควรใช้เวลาค้นหาก่อนว่าคุณและคนรักชอบแบบไหนกันบ้าง เริ่มจากจูบและเล้าโลมก่อน จากนั้นค่อยขยับจังหวะตามที่ทั้งคู่พอใจข้อดีของการเล้าโลมนานๆ คือ ยิ่งคุณรู้สึกมีอารมณ์มากเท่าไหร่ ช่องคลอดก็จะยิ่งมีน้ำหล่อลื่นมากขึ้น ทำให้คนรักของคุณสอดใส่เข้าไปได้โดยที่คุณไม่เจ็บ
5. บอกคนรักของคุณตรงๆ ว่าอยากให้เขาทำอะไร. อย่ากลัวที่จะบอกเขาว่าช้าลง เบาๆ หน่อย หรือทาน้ำยาหล่อลื่นเพิ่มอีกนิดนึง เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณเจ็บน้อยลง เขาจะดีใจซะอีกที่ได้ทำให้คุณมีความสุข
6. ข้อควรปฏิบัติหลังจากมีเซ็กส์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล). ถ้าคุณเจ็บมากจริงๆ หรือมีเลือดออก ก็ควรหาวิธีจัดการก่อนที่อาการจะรุนแรงขึ้น กินยาแก้ปวด (หลีกเลี่ยงแอสไพรินถ้าคุณอายุไม่ถึง 19 ปี) ล้างเลือดออก ใส่แผ่นอนามัยแบบบางสัก 2-3 ชั่วโมง