ระวัง! ออรัลเซ็กส์เสี่ยงเป็นมะเร็งในรูคอ

เพราะเรื่องเซ็กส์ไม่ใช่แค่เพียงอารมณ์เท่านั้นแต่ยังหมายถึงร่างกายภายในด้วยว่าเป็นแข็งแรงหรือเปล่า เพราะว่าสุขภาพที่ดีนั้นจะนำมาซึ่งเซ็กส์ที่มีคุณภาพนั่นเอง วันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับ การออรัลเซ็กส์หรือการโม๊คควย เฉกเช่นในคลิปโป๊มาฝากกันค่ะ สำหรับมะเร็งในรูคอ ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการออรัลเซ็กส์ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

นักวิทยาศาสตร์จาก มหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐอมริกา จอห์น ฮอปกิน ได้เปิดเผยกับสื่อว่า ออรัลเซ็กส์เสี่ยงเป็นมะเร็งในรูคอ มากกว่าการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่เสียอีก สำนักข่าวชื่อดัง BBC Online ได้รายงานว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาพบว่า เชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อกันได้ทางการทำออรัลเซ็กส์นั้น เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในลำคอบางชนิด โดยเชื้อไวรัสต้นตอของปัญหาดังกล่าวนี้ คือ เชื้อเอชพีวี ซึ่งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินของประเทศสหรัฐอเมริการะบุว่า เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความเสี่ยง ในการเป็นโรคมะเร็งในรูคอสูงกว่าปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อันได้แก่ การสูบบุหรี่ หรือ การดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ด้วยซ้ำไป โดยผลการศึกษา ของทีมมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮ๊อปกินส์ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ ในวารสารด้านการแพทย์นิวอิงแลนด์ เจอร์นัล ออฟ เมดิซีน ได้ระบุว่าคนที่มีประวัติว่า ทำออรัลเซ็กส์ให้กับคู่นอนมีความเสี่ยง ในการเป็นโรคมะเร็งในลำคอสูงกว่า คนที่ไม่มีประวัติถึง 9 เท่าคน

อย่างไรก็ดี ก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญหลายคน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ว่า การวิจัยครั้งนี้ควรต้องมีการทำการศึกษาจากนักแสดงจากคลิปโป๊ต่อเนื่อง ในกลุ่มตัวอย่างที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ได้ผลที่สามารถยืนยันผลการวิจัยที่ได้ในครั้งนี้ได้

สำหรับการติดเชื้อ HPV นั้นพบว่า เป็นสาเหตุส่วนใหญ่ของโรคมะเร็งปากมดลูกและพบด้วยว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิง ที่มีความตื่นตัวในการมีเพศสัมพันธ์ หรือ มีเพศสัมพันธ์บ่อย จะมีการติดเชื้อเอชพีวีนี้อยู่ระดับหนึ่งไม่น้อยก็มากครั้ง ในช่วงชีวิตของพวกเธอ ส่วนในการวิจัยของ ทีมจากมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮ๊อปกินส์ นั้น นักวิจัยได้นำเอาตัวอย่างเลือดของนักแสดงคลิปโป๊โดยสุ่มตัวอย่างน้ำลายของผู้ชายและผู้หญิงจำนวนรวม 100 คน ซึ่งเพิ่งถูกวินิจฉัยว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำคอใหม่ ๆ มาตรวจวิเคราะห์ ทั้งนี้มะเร็งลำคอนั้นเป็นโรคที่มีผลกระทบอย่างมากต่อลำคอ ทอนซิล และด้านหลังของลิ้น

นอกจากการตรวจเลือด และน้ำลาย แล้วนักวิจัยยังได้ถามคำถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ และปัจจัยเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำคอปัจจัยอื่นๆ ด้วยเป็นต้นวาประวัติการป่วยเป็นโรคมะเร็งลำคอในครอบครัว ผลที่ได้พบว่า คนที่เคยมีการติดเชื้อไวรัส HPV ในช่องปากมาก่อนมีความเสี่ยง ในการเป็นโรคมะเร็งในลำคอ สูงกว่าคนที่ไม่เคยมีประวัติการติดเชื้อถึง 32 เท่าตัวทีเดียว

ทั้งนี้นักวิจัยได้ตรวจพบเชื้อ HPV 16 ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาไวรัสสายพันธุ์ ที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง ในเนื้องอกที่ตรวจเจอถึง 72 เปอร์เซ็นต์ของคนไข้ทั้งหมดที่เป็นมะเร็งในลำของในการศึกษานี้ ในขณะที่ความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำคอในผู้ป่วย ทั้งการสูบบุหรี่ และดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ได้ทำให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งชนิดนี้ เพิ่มมากขึ้นอย่างที่พบในคนไข้ ที่มีประวัติการติดเชื้อเอชพีวีในลำคอแต่อย่างใด นั่นแสดงให้เห็นว่า เชื้อไวรัสเอชพีวีนี้ เป็นสาเหตุในการทำให้คนติดเชื้อ มีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำคอที่สูงขึ้น การทำออรัลเซ็กส์นั้นคาดว่า น่าจะเป็นช่องทางหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อเอชพีวี อย่างไรก็ดีนักวิจัยก็กล่าวด้วยว่าการติดเชื้อผ่านการสัมผัสแบบปากต่อปากของดาราหนังคลิปโป๊เป็นต้นว่า การจูบกันก็ไม่อาจจะตัดทิ้งได้เสียทีเดียว

นักวิจัยกล่าวด้วยว่า อันที่จริงแล้ว กรณีส่วนใหญ่การติดเชื้อ HPV จะสามารถหายไปได้เอง โดยมีอาการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย และมีเพียงจำนวนเปอร์เซ็นต์ไม่มาก ที่เมื่อได้รับเชื้อ และเป็นเชื้อชนิดที่มีความเสี่ยงสูง แล้วก็ก่อตัวกลายไปเป็นโรคมะเร็งภายหลัง

ดร.ไกไซแอมเบอร์ ดีโซซา ผู้เขียนผลการวิจัยของทีมมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮ๊อปกินส์ กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ ที่จะต้องทราบว่า คนที่ไม่มีความเสี่ยงอย่างที่เคยเข้าใจกันมาแต่ก่อน ๆ ว่าเป็นต้นเหตุของมะเร็ง เช่น การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ ก็สามารถเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลำคอได้เช่นกัน”

ซึ่งที่จริงแล้วการติดเชื่อมะเร็งดังในกล่าวก็ไม่แน่ชัดเจนเลยว่าจะมีความเสี่ยงในทุกคน แต่ตัวนั้นก็สามารถป้องกันและดูแลสุขภาพตัวเองควบคู่ไปได้ ซึ่งถ้าหากคุณกังวลมากนั้นเราก็สามารถยังมีเซ็กส์ด้วยความปกติ แค่เพียงอาจเพิ่มเติมความมันส์หรือโฟกัสในส่วนอื่นแทน ซึ่งเราก็สามารถศึกษาได้จากคลิปโป๊ทั่วไป ซึ่งคลิปโป๊เหล่านี้จะช่วยบอกท่าทางและเคล็ดลับแบบไม่จำเป็นที่จะต้องออรัลเซ็กส์อย่างเดียวเลย