ตอบคำถามผู้หญิง ออกัสซัมคืออะไร

ออกัสซัม (Orgasm) หรือเรียกว่า “จุดสุดยอด” คือความรู้สึกทางเพศที่เกิดขึ้นได้ทั้งกับเพศชายและเพศหญิง เป็นจุดที่สร้างความสุขประหลาด หลายคนติดใจความเสียวในตอนที่เสร็จ หลายคนยังไม่เคยได้พบมัน วันนี้เราจะมารับข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับการถึงจุดสุดยอดของเพศหญิงกันดูบ้างค่ะ ดูสิว่ามีกี่แบบ แต่ละแบบเป็นอย่างไร เราจะได้รู้ตัวเองด้วยว่าเราชอบแบบไหน มาดูกันค่ะ
1. Clitoral คือจุดสุดยอดที่เกิดจากการกระตุ้นตรงปุ่มเสียว หรือ คลิตอริส การกระตุ้นสามารถเกิดขึ้นได้จากการเย็ดหรือการใช้นิ้ว ใช้ลิ้น หรือของเล่นอื่นๆเข้ามากระตุ้นเฉพาะจุดหาดูได้ในหนังโป๊ใหม่ เมื่อปุ่มเสียวถูกกระตุ้น จะเกิดการบวมตึงขึ้นมาเล็กน้อย สามารถสังเกตได้จากอาการหดเกร็งบริเวณรอบๆ การกระตุ้นด้วยนิ้วคือวิธีที่ง่ายที่สุด โดยสามารถใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางในการลูบไล้ กดเบาๆ นวดคลึง หรือจะกระตุ้นด้วยการใช้ไข่สั่น
2. G-spot คือจุดรับความเสียวที่จะอยู่ภายใน ลึกเข้าไปประมาณ 2 นิ้ว เป็นจุดที่สามารถรับความรู้สึกและกระตุ้นความเสียวได้ง่าย โดยการสอดใส่ด้วยอวัยวะเพศ หรือนิ้ว หรือเซ็กส์ทอย ในการสอดใส่เข้าไปเพียง 2 นิ้วก็สามารถกระตุ้นจุดจีสปอตให้เกิดความรู้สึกจนไปถึงจุดสุดยอดได้ ถึงแม้จะเป็นนิ้วเดียว แต่ถ้ากระตุ้นถูกจุด ก็สามารถสร้างความรู้สึกให้เกิดอาการหดเกร็งจนไปถึงจุดสุดยอดได้ ไม่ต่างจากเซ็กส์
3. Cervical คือจุดสุดยอดที่เกิดจากการกระตุ้นตรงบริเวณคอมดลูก ลึกเข้าไปในช่องคลอดจนเกือบจะถึงมดลูก ตรงบริเวณนี้จะมีกล้ามเนื้อที่ควบคุมการเปิด-ปิด ทำให้เวลาที่เสียดสี หรือสอดใส่เข้าไปจนถึงจุดนี้ จะทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ วิธีการกระตุ้นคือการใช้เซ็กส์ทอยขนาดยาว หรือใช้อวัยวะเพศชายที่ยาวเพียงพอ เย็ดสอดใส่เข้าไปจนถึงจุด cervical สามารถทำให้ผู้หญิงเสร็จแบบหนังโป๊ใหม่ได้ง่ายๆเลย
4. Multiple คือการถึงจุดสุดยอดติดต่อกันมากกว่า 1 ครั้ง เป็นออกัสซัมที่ไมได้เกิดขึ้นง่ายๆ มักจะเกิดจากการช่วยตัวเอง ออรัล หรือการกระตุ้นในจุดคลิตอริสด้วยความเร็วที่มากพอจะทำให้ถึงจุดสุดยอด เมื่อเสร็จครั้งแรกก็กระตุ้นต่อในจุดอื่น จนฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดอีกครั้ง ถึงแม้จะเกิดขึ้นน้อย แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนที่สามารถเสร็จ 2 ครั้งได้ในการมีเซ็กส์รอบเดียว ขึ้นอยู่กับการเล้าโลม และการเตรียมความพร้อม
5. Mindgasm คือจุดสุดยอดที่เกิดจากการช่วยตัวเอง หรือการใช้จินตนาการหรือการเปิดหนังโป๊ใหม่เข้ามาสร้างความเสียว การเสร็จแบบนี้มักเกิดจากการใช้มือ หรือใช้อุปกรณ์อื่นๆเข้ามาช่วย เกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย