ทำอย่างไรให้ความมันบนใบหน้าลดลง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนและวันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะซึ่งในวันนี้ดิฉันมาพร้อมกับเรื่องที่ว่าทำอย่างไรให้ความมันบนใบหน้าลดลงแน่นอนว่าอากาศประเทศไทยของเราเนี่ยมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากและไม่ต้องสงสัยนะคะว่าทำไมใบหน้าของเรานั้นมักจะมีความมั่นอยู่เสมอแต่จะมีใครบ้างล่ะคะที่อยากให้ใบหน้าของตัวเองนะมีความมัน ไม่น่ามองเลยค่ะ เพื่อนๆเคยอิจฉาพระเอกนางเอกในหนังโป๊บ้างไหมคะที่ทำไมนะใบหน้าของเขาในแทบไม่มีริ้วรอยความมันบนใบหน้าก็แทบจะไม่เห็น แหมดารานางเอกพระเอกในหนังโป๊เนี่ยสวยและหล่อดีจริงๆเลย และเมื่อใบหน้าของเพื่อนนั้นมีความมันเกิดขึ้นแน่นอนว่าปัญหาอีกปัญหาหนึ่งที่จะตามกลับมาก็คือรูขุมขนบนใบหน้าคงไม่มีเพื่อนๆคนไหนอยากจะมีใบหน้าที่มีรูขุมขนที่กว้างกันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเพื่อนๆควรที่จะมีวิธีป้องกันไม่ให้ใบหน้าของเพื่อนนั้นมันเหมือนดาราพระเอกนางเอกในหนังโป๊ มาค่ะเราลองมาดูวิธีที่ป้องกันความมันบนใบหน้าหรือช่วยลดความมันบนใบหน้าของเพื่อนๆให้กลับมา มันน้อยลงหรือไม่มีความมันเลยเหมือนดาราพระเอกนางเอกในหนังโป๊กันค่ะ
ประการแรก เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และเป็นอาหารที่มีวิตามินบี เพราะอะไรรู้ไหมคะเพราะวิตามินบีช่วยในเรื่องควบคุมความมันนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆคนใดที่มีปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้าดิฉันขอแนะนำให้เพื่อนๆนั้นรับประทานอาหารประเภทแครอท ผักโขมเพราะ อาหารจำพวกนี้สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าของเพื่อนได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ และเพื่อนๆก็สมควรที่จะรับประทานผักผลไม้อย่างเป็นประจำเพราะผักผลไม้นั้นมีวิตามินต่างๆซึ่งสามารถช่วยทำให้ใบหน้าของเพื่อนนั้นมีความมันที่น้อยลง และเพื่อนๆควรที่จะหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารที่มีความมันมากและอาหารทอดด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆรับประทานอาหารจำพวกนี้ได้รับรองว่าใบหน้าที่ขาวใสปราศจากความมันเหมือนดาราพระเอกนางเอกในหนังโป๊กลับมาแน่นอนค่ะ
ประการที่สอง หมั่นดื่มน้ำสะอาดให้มากๆเพราะน้ำนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกายและผิวหน้าของเพื่อนๆเองความมั่นมักจะเกิดขึ้นกับบุคคลที่มีผิวแห้งมากๆซึ่งร่างกายของเพื่อนๆนั้นจะมีการขับไขมันหรือน้ำมันออกมานั้นเองดังนั้นเราควรที่จะดูแลจากภายในสู่ภายนอกการดื่มน้ำอย่างเป็นประจำ และอย่างเพียงพอจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเพื่อนนั้นมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องลดความมันลงได้นั่นเอง
ประการที่สาม เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวของเพื่อนๆ แน่นอนว่าเมื่อเพื่อนๆมีใบหน้าที่มันเยิ้มมากๆก็สมควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยกันควบคุมความมัน เพื่อให้ลดความมันลงได้อีกระดับนึงนั่นเองค่ะ