อาหารเสริมสุขภาพสามารถช่วยเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือไม่

หากใครชมโฆษณาทางทีวี โดยเฉพาะช่องดาวเทียม เชื่อว่าจะพบกับโฆษณา อาหารเสริมสุขภาพ ในกลุ่มที่ช่วยเสริมพลังหรือบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งมีหลายแบบหลายยี่ห้อ ต่างก็อ้างว่ามีสรรพคุณยอมเยี่ยมกันทั้งนั้น แต่… แน่นอนว่าเมื่อมันเป็นโฆษณา มันย่อมถูกกังขาว่ากล่าวอ้างเกินความเป็นจริงไปบ้างหรือไม่… เพราะจุดประสงค์ของคนที่ยอมมาจ่ายเงินเพื่อลงโฆษณาผ่านสื่อแบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่เขาต้องการกลับไปก็คือ ยอดขาย ดังนั้นไม่เป็นเรื่องที่แปลกเลยหากจะมีคนกังขาในเรื่องประสิทธิภาพในความเป็นจริง…
อาหารเสริมสุขภาพช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือไม่…
เรื่องนี้ตอบได้ไม่ง่ายนัก เนื่องจาก เป็นคำถามที่กว้างมากๆ ท่านชายทุกคนชอบการมีเซ็ก ชอบดูหนังโป๊ ดังนั้นท่านชายก็อยากลองอารหารเสริมสุขภาพ ซึ่งอาหารเสริมสุขภาพ ก็มีมากมายหลายยี่ห้อหลายรูปแบบ ต้องเลือกว่าทำการวิเคราะห์และทดลองผลกันทีละตัว แต่อย่างไรก็ตาม หากว่ามีสารอาหาร หรือส่วนผสม ที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ที่เกี่ยวกับเรื่องเพศ ก็เป็นไปได้ว่ามันจะมีผล อาทิเช่น สังกะสี ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่พบว่ามีส่วนช่วยในการเสริมสร้างปริมาณสเปิร์มให้มากขึ้นได้ หรือ หากว่ามี เทารีน ก็เป็นไปได้เช่นกัน เนื่องจากมันมีส่วนช่วยในการบำรุงการทำงานของไต ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ต่อมหมวกไตทำงานเกี่ยวพันกับปริมาณฮอร์โมนเพศ หากมีส่วนผสมในลักษณะนี้ก็เป็นไปได้ว่ามีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพทางเพศของคนเราได้
อย่างไรก็ตาม… สารอาหารเหล่านี้ เราสามารถได้รับจากอาหารทั่วไปที่มีในธรรมชาติ เช่น สังกะสี และเทารีน มีพบมากในหอยนางรม ดังนั้นหากจะรับประทานหอยนางรมแทนการรับประทานอาหารเสริมสุขภาพ ก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณของสารอาหารที่อยู่ในอาหารเสริมสุขภาพ และยังขึ้นอยู่กับสภาพของร่างกายของแต่ละคนที่สามารถดูดซึมเอาไปใช้งานได้อีกด้วย
การรับประทานอาหารเสริมสุขภาพ เพื่อหวังผลทางเพศ จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ หากแต่มีปัจจัยหลายๆ อย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง และที่สำคัญมากอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของความเชื่อ และความรู้สึก เรื่องเพศเป็นเรื่องที่อยู่ในด้านอารมณ์ความรู้สึกเป็นสำคัญ หรือใครอยากกระตุ้นว่าตัวเองยังมีสมรรถภาพด้วยการดูหนังโป๊ แต่หากคนต่อให้มีสุขภาพแข็งแรงดีหากว่ามีภาวะอารมณ์ที่ไม่พร้อม การประกอบกิจกรรมทางเพศก็ไม่ราบรื่น หรืออาจจะถึงกับไม่เกิดขึ้นเลยก็เป็นไปได้ ดังนั้น นอกเหนือจากการพึ่งพาอาหารเสริมสุขภาพ (ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยในการบริโภคจาก อย.) เพื่อให้มีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นแล้ว เรื่องการดูแลสุขภาพ หรือการผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการเปิดดูหนังโป๊ควบคู่ไปด้วยและการปรุงแต่งอารมณ์ให้รู้สึกร่วมไปกับการทำกิจกรรมเพศสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ บางครั้งการทะลึ่งทะเล้นวันละนิด ดูหนังผู้ใหญ่ เสริมความคึกคักสักหน่อยก็เป็นเรื่องที่ไม่เลว อย่าถือว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องน่าอาย ไม่ควรแสดงออก หากมันเป็นการทำกับคนที่คุณรัก เพราะมันเป็นเรื่องที่สนับสนุนให้ชีวิตคู่ของคุณมั่นคงและหวานชื่นมากยิ่งขึ้น…